Những dòng xe nổi tiếng của Toyota với những cái tên đầy ý nghĩa

Những dòng xe nổi tiếng của Toyota với những cái tên đầy ý nghĩa, và bạn đã bao giờ biết đến những ý nghĩa đó như thế nào chưa? Mỗi cái tên là minh chứng cho một đặc điểm hay nói về chiếc xe đó như thế nào. Hãng xe nổi tiếng Nhật Bản đã đưa ra những mẫu xe với những tên gọi vô cùng độc đáo. Bạn hãy xem ý nghĩa của chúng ngay dưới đây nhé.

PREVIA

Nguồn gốc từ “previdenza” trong tiếng Ý là bắt nguồn cho từ Previa, với nghĩa “ý trời” hay “tiên liệu”. Là mẫu xe đa dụng (MPV) đầu tiên trên thế giới, Previa được trang bị động cơ đặt giữa, nhằm tăng tối đa không gian bên trong xe – trước Toyota, chưa một nhà sản xuất xe hơi nào “tiên liệu” xu hướng trang bị động cơ đặt giữa trên xe đa dụng.

AURIS

Toyota lấy cảm hứng từ danh từ “Aurum” trong tiếng Latin, mang ý nghĩa là “vàng”. Cùng với lấy cảm hứng từ từ “aura” trong tiếng Anh, có nghĩa là “hào quang”, Cả hai kết hợp lại tạo thành cụm: “hào quang bằng vàng”. để lấy cho Auris
Chính vì thế tại Triển lãm ô tô Paris hồi năm 2006, Auris được sơn màu vàng nổi bật.

AVENSIS

Avensis bắt nguồn từ động từ “advancer” trong tiếng Pháp, mang nghĩa là “tiến lên”, để thể hiện rõ một bước tiến so với mẫu xe Carina E tiền nhiệm, khi nó ra mắt vào năm 1997.

YARIS

Yaris , cái tên được đặt theo một vị thần thoại Hy Lạp và Đức. Trong thần thoại Hy Lạp, Bởi “Charis” là biểu tượng của vẻ đẹp và sự sang trọng và Toyota đã thay chữ “Ch” bằng “Ya” – trong tiếng Đức có nghĩa là “đồng ý”. Nên, tên xe có ý nói đến việc phong cách xe được thị trường châu Âu đón nhận.

CAMRY

Những dòng xe nổi tiếng của Toyota với những cái tên đầy ý nghĩa phần 5

Xuất phát từ “kanmuri” trong tiếng Nhật, có nghĩa là “vương miện” đã được đưa đến cái tên kiêu hãnh Camry. Trong 12 năm liên tiếp, với cái tên này, Camry trở thành mẫu xe bán chạy nhất tại Mỹ, thực sự là một viên ngọc quý trong chiếc vương miện của Toyota.

COROLLA

Corolla là vòng cánh hoa bao quanh nhụy một bông hoa. Và chính tên gọi này mang ý nghĩa nhằm khơi dậy hình ảnh đẹp, đầy phong cách và bắt mắt của chiếc xe gia đình cỡ nhỏ.

CELICA

Celica trong tiếng Tây Ban Nha, tên gọi xe có nghĩa là “thiên đường” mang hệ truyền động “mượt mà” và một sức mạnh tuyệt vời.

SUPRA

Supra có nghĩa là “vượt trội” trong tiếng Latin. Và thể hiện được ý nghĩa đó thì xe Supra đã hạ gục cả Porsche 911 Turbo và Aston Martin DB7 trong các cuộc chạy thử.

CORONA

Corona bắt nguồn từ lĩnh vực thiên văn; theo đó, Corona là vầng hào quang bao quanh mặt trời. Và là mẫu xe đầu tiên của Toyota được xuất khẩu sang Anh, từ năm 1965. Tên Corona thể hiện sự ra đời của xe giống như ánh sáng phía cuối đường hầm cho khách hàng châu Âu khi đó đang quá chán với những chiếc xe châu Âu kém tin cậy và an toàn.

PRIUS

Prius có nghĩa là “trước đó” trong tiếng Latin, chỉ sự xuất hiện của mẫu xe Prius tại Nhật Bản vào năm 1997 – vì trước đó chưa từng có mẫu xe hybrid nào được sản xuất đại trà.

Nguồn:Xe toyota Hải Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *